Friday, November 22, 2019

20130422-ptfc

โชว์ลีลาสมราคาอดีตทีมจากยามาฮ่า ลีก วัน ซะจริงๆ สำหรับทีมดังจากแดนสะตอเจ้าของฉายา ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ที่ในปีนี้มีการปรับโฉมใหม่อีกครั้งเพื่อสิ่งที่ดีกว่า และหมายมั่นปั้นมือที่จะก้าวขึ้นไปสู่ลีกพระรองแห่งแดนสยามอีกครั้งให้ได้ภายใต้แม่ทัพใหม่ที่ชื่อ ชยพล คชสาร หรือที่หลายๆ คนเรียกจนติดปากกันว่า ''โค้ชป๋อง'' 

สำหรับทีมงานผู้บริหารทีมนั้นในปีนี้ได้ ''ส.จ.บี'' เกษมศักดิ์ เส้งสุ้น เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมในปีนี้ มีการผ่าตัดทีมใหม่อีกครั้ง โดยการดึงนักเตะฝีเท้าดีเข้ามาเสริมทัพอย่างมากมายอย่าง บุญฤทธิ์ นาคผา, กิตติพงษ์ บุญสม, อนุวัฒน์ จันทร์ดอน, สันติ ชนะบาล, เฉลิมพล ดำเม็ง และแข้งอิมพร์อต โจนาธาน และ กู๊ดลัก

ในปีนี้พัทลุง เอฟซี ยังคงยืนยันเจตนารมณ์ในการทำทีมชัดเจน คือเพื่อสร้างความสุขให้กับชาวจังหวัดพัทลุง และหันกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในเชิงลูกหนังให้กับจังหวัดพัทลุงอีกครั้ง อย่างที่รู้กันว่าในปีนี้ในโซนใต้มี 11 ทีมร่วมชิงชัยซึ่งแต่ละทีมก็มีการเสริมทัพแบบไม่มีใครยอมใครโดยเฉพาะทีมระดับบิ๊กทีมอย่าง ปัตตานี เอฟซี, นรา ยูไนเต็ด, ยะลา เอฟซี, สตูล ยูไนเต็ด หรือแม้แต่ชุมพร เอฟซี

ผลงานของทัพ ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ออกสตาร์ด 5 นัดแรก ถือว่าสอบผ่านฉลุย แบบไม่มีข้อกังขา เริ่มนัดปฐมฤกษ์เปิดฤดูกาลทำผลงานได้ไม่ดีนัก บุกออกไปเสมอทีมแกร่งอย่างยะลา เอฟซี ได้ 1-1 จากนั้นก็เริ่มมีการปรับจูนทีม และลงตัวมากยิ่งขึ้น เก็บชัยชนะได้ 3 นัดติด โดยการบุกไปเฉือนชนะ ระนอง เอฟซี มาได้ 2-1 ต่อด้วยการโชว์ฟอร์มสุดคลาสสิก โดยการเปิดบ้านเอาชนะทีมรองแชมป์เมื่อปีที่ผ่านมา ปัตตานี เอฟซี ไปได้ 2-1 และการเปิดบ้านเอาชนะพังงา เอฟซี ไป 2-1 ปิดท้ายด้วยการบุกไปเสมอ สุราษฎร์ เอฟซี 1-1 ทำให้ทีมทำผลงานลงสนาม 5 นัดชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ใครยังไม่เป็นรั้งรองจ่าฝูงของโซน

แต่อย่างไรก็ตามแม้ผลงานจะเจิดจรัสปานใด แต่ทาง ''โค้ชป๋อง'' ชยพล คชสาร กุนซือใหญ่ของทีม ก็ยังยืนยันว่าตอนนี้ทีมยังมีเรื่องที่ต้องปรับ โดยมีตำแหน่งที่ทีมยังขาด ปัจจุบันใช้ระบบการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนผู้เล่นแทน ขณะที่ผู้เล่นตัวจริงกับสำรองศักยภาพก็ยังห่าง ยังไม่สามารถที่จะทดแทนกันได้เลย แม้ผลงานที่ผ่านมาจะอยู่ในเกณฑ์ที่หลายคนพอใจ หากสู้กันในระยะยาว ทีมจึงต้องเร่งหาข้อแก้ไขโดยการดึงนักเตะที่มีประสบการณ์เข้ามาเสริมเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง

''ตอนนี้เรามีหลายเรื่อง ตำแหน่งหน้า, กลาง, หลัง ยังขาดตัวหลักๆ ตอนนี้เรามีการโยกสลับตำแหน่งตลอดเวลา ขณะเดียวกันคุณภาพของผู้เล่นตัวจริงกับชุดสำรองก็ห่างกันเยอะ จนไม่สามารถทดแทนกันได้ หากในช่วงแรกแรก เราทำผลงานได้ติดอยู่ในกลุ่มท็อปทรี แล้วในช่วงเลกที่สองคงต้องมีการเสริมตัวผู้เล่นเข้ามาอีกแน่ ซึ่งตำแหน่งที่เราต้องการในตอนนี้คือ ริมเส้นฝั่งซ้ายธรรมชาติ และแนวรับที่เป็นคนไทย และผู้เล่นในโควตาเอเชีย ในตอนนี้เรามองไปที่นักเตะจากอิหร่าน และญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตามผลงานที่ผ่านมาของทีมก็ถือว่ายังน่าพอใจในระดับหนึ่ง เราหวังที่จะตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้งให้ได้''

เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองอย่างมาก ผลงานที่ผ่านว่าแม้ว่าจะไม่เต็มร้อย แต่ก็ได้ใจแฟนไปแบบเกินร้อย สำหรับด่านอรหันต์ต่อไปของพวกเขา คือการเปิดบ้านพบกับทีมจ่าฝูง ''เรือกอและพิฆาต'' นรา ยูไนเต็ด งานนี้ลุ้นกันดูว่าข้อสอบข้อต่อไปทัพอีแอ่นเหินฟ้าจะสอบผ่านหรือไม่ บอกตรงๆ ถ้าผ่านได้ ปีนี้มีลุ้นตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก แบบยาวๆ

โดย : แดงเขมราฐ
ที่มา : www.siamsport.co.th
livescore
webboard
vdo clips
images