Friday, November 22, 2019

20130405-yala-ptfc

สิ้นสุดการรอคอยของเอไอเอส ลีก โซนภาคใต้ ฤดูกาล 2013 จากนี้ไปอีกกว่า 8-9 เดือน แฟนบอลชาวสะตอจะได้ติดตามเชียร์ทีมรักบ้านเกิดของตัวเองกันอย่างสนุกสนามอีกครั้ง 

การเป็นทีมเจ้าบ้านก็คงไม่มีใครอยากแพ้ประเดิมจั่วหัวซีซั่นเป็นแน่ ''กริชมหากาฬ'' ยะลา เอฟซี ที่เปิดบ้านสนาม สพล.วิทยาเขตยะลา รับการมาเยือนของ ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ก็เช่นกัน

ยะลา เอฟซี ฤดูกาลนี้ เป้าหมายสูงสุดหวังอย่างน้อยทะลุเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ จึงหมายมั่นปั้นมือเต็มที่เมื่อได้เล่นในบ้านประเดิมเปิดลีก ขณะที่พัทลุง เอฟซี ผู้มาเยือนก็ถือว่ายังแกร่งทั่วแผ่น แม้จะเพิ่งตกชั้นร่วงลงมาจากยามาฮ่า ลีก วัน แต่ก็ยังอุดมไปด้วยผู้เล่นที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์เมื่อซีซั่นก่อนเอาไว้เพียบ

เกมนี้แฟนบอลชาวยะลา เอฟซี ที่ตอนแรกคิดว่าจะไม่หนาตาเนื่องจากก่อนเกมมีเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่ไกลจากรอบๆ เทศบาลเมืองนัก อาจจะส่งผลกระทบได้ แต่ถึงเวลาจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น แฟนบอลของยะลา เอฟซี ค่อยๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ จนเต็มความจุของสนามในฝั่งอัฒจันทร์มีหลังคา และล้นไปฝั่งตรงข้ามรวมถึงยืนเกาะรั้วอีกก็ไม่น้อย

เท่านั้นยังไม่พอยังเป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลเอไอเอส ลีก เพราะเป็นครั้งแรกที่มีตั๋วผี ซึ่งสโมสรยะลา เอฟซี ไม่ได้วางจำหน่าย แต่มีปะปนนำเข้ามาชมเกมนี้ไม่น้อยกว่าร้อยใบอีกด้วย นั่นแสดงให้เห็นว่ากระแสแฟนบอลยะลาปีนี้จะไม่ธรรมดาแน่นอน

รูปเกมของสองทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม ต่างก็ห้ำหั่นกันอย่างสนุก ถูกใจแฟนบอลไม่น้อย จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 1-1 ส่วนครึ่งหลังเกมยังลงมาเปิดแลกกันตลอดอย่างสนุก แม้แฟนบอลจะมีสะดุดบ้างกับการทำหน้าที่ของไลน์แมน ที่ดูเหมือนจะไม่กล้าตัดสินใจ ทั้งที่เกิดเหตุการณ์ตรงหน้าตัวเอง ยกพลาดหลายครั้งจนแฟนบอลโห่เป็นระยะ แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรที่ปานปลาย

มาถึงนาที 62 พัทลุง เอฟซี น่าจะขึ้นนำอีกครั้ง เมื่อกู๊ดลักได้โอกาสซัดบอลในจังหวะเปิดฟรีคิกเข้าไปซุกก้นตาข่ายของเจ้าบ้าน จังหวะนี้นักเตะและทีมงานยะลา เอฟซี อึ้งไปแล้ว เนื่องจากเข้าใจว่าเข้าประตูชัวร์ แต่ไลน์แมนกลับยกเป็นล้ำหน้า ทำให้นักเตะของอีแอ่นเหินฟ้ากรูกันเข้ามาขอความเป็นธรรม รวมถึงสตาฟฟ์ทีมงานของพัทลุง เอฟซี ที่อยู่ในไลน์มุมเดียวกัน ก็ออกอาการ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล

จังหวะนี้ต้องขอยกนิ้วโป้งชื่นชมให้กับนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์พัทลุง เอฟซี เลยว่ามืออาชีพจริงๆ เพราะทุกคนเคารพการตัดสิน ไม่พยายามทำให้เรื่องบานปลาย จบแล้วจบกัน กลับมาเล่นกันใหม่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งทีมอื่นๆ น่าจะเอาเป็นแบบอย่างจริงๆ เพราะการกระทำเช่นนี้ใช่ว่าจะเสียหาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแฟนบอลเห็นกันทั้งสนามว่าเกิดอะไรขึ้น

''ผมเสียดายจริงๆ ที่เราไม่ได้ประตูนั้น เพราะไม่น่าจะล้ำหน้า ฟุตบอลถูกเปิดไปแล้ว นักเตะที่ถูกมองว่าล้ำก็วิ่งออกไปในจังหวะที่บอลเปิดไปแล้ว อีกทั้งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการยิง ที่สำคัญจบเกมยังมีบางท่านมาเอ่ยขอโทษกับทีมงานของผมเกี่ยวกับจังหวะที่ควรได้ประตูผมล่ะเซ็งเลย แต่เราเป็นมืออาชีพ และพัทลุง เอฟซี ต้องการจะให้วงการฟุตบอลไทยพัฒนา ประธานสโมสร สุพัฒน์ มูลเมฆ กำชับมาแล้วว่า ห้ามมีเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้น แต่ผมก็ดีใจที่เรามีแต้มกลับบ้าน'' คชพล คชสาร กุนซือพัทลุง เอฟซี กล่าวเปิดใจ

อย่างไรก็ตาม เกมจบเสมอ 1-1 ก็ถือว่าพัทลุง เอฟซี ไม่เสียหายอะไร ทว่ายะลา เอฟซี ที่เก็บได้แต้มเดียวถือว่าเป็นแต้มที่ล้ำค่า เนื่องจากรูปเกมก็ไม่ได้เหนือกว่าเลย แถมหวิดจะไร้แต้มอยู่แล้วต่อหน้าแฟนบอลเต็มสนาม หากเป็นเช่นนั้นแย่แน่!!!

ที่มา : www.siamsport.co.th

[youtube]CB2RfTZElKo[/youtube]
livescore
webboard
vdo clips
images