Friday, November 22, 2019

kasemsak-01

ย้อนหลังกลับไปศึกเอไอเอสลีก โซนใต้ เมื่อซีซั่น 2011 ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธความร้อนแรงของทีม "อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี ในยุคเฟื่องฟู ที่มี "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามาพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการลูกหนังของชาวพัทลุง จนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วทั้งประเทศ

อีกทั้งได้สร้างความตื่นตัวให้กับบรรดาแฟนบอลชาวพัทลุงได้คึกคัก ในวันที่ทีมบ้านเกิดตัวเองลงสนามแข่งขันในรังสนามกีฬากลาง แฟนบอลจะเนืองแน่นเบียดเสียดกันเข้ามาดู เหมารถข้ามอำเภอกันมาเชียร์เลยทีเดียว จนกระทั่งทำให้ถนนสายหลักในตัวจังหวัดดูเงียบไปสนิท

ทว่ามันเหมือนกับฟองสบู่แตก เพียงแค่อึดใจเดียวความคลั่งไคล้ กระแสที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เจอมรสุมห่าใหญ่พัดเข้ามาสู่ทีมที่เปรียบเสมือนต้นไม้ที่โดนใส่ปุ๋ยเร่งดอกเร่งใบให้ออกผลผลิตที่เร็วกว่าเวลาที่ควรจะเป็น ทำให้ไม่สามารถปรับรับสภาพได้ พัทลุง เอฟซี จึงพังครืนลงมาแบบไม่เป็นท่า เพียงแค่ซีซั่นเดียวที่ขยับขึ้นไปเล่นในลีกพระรอง ยามาฮ่า ลีกวัน ซึ่งพวกเขาเป็นหัวได้อย่างน่ากลัว และทำท่าจะเป็นม้ามืดและจะขยับขึ้นมาเป็นเต้ยของวงการลูกหนังแดนใต้

สุดท้ายวงจรวิถีของฟุตบอลอาชีพที่ก้าวเร็วจนเกินไปของพัทลุง เอฟซี ก็ไม่อาจจะประคองตัวอยู่ได้ในยามาฮ่า ลีกวัน สุดท้ายพวกเขาก็ต้องร่วงตกชั้นกลับลงมาเริ่มนับหนึ่งกันใหม่ในลีกน้องเล็ก เอไอเอสลีก อีกครั้งในฤดูกาล 2013

คำถามต่อมาจึงถูกตั้งขึ้นทันที...ความสำเร็จครั้งก่อนเมื่อคราวเลื่อนชั้นจะยังมีให้เห็นหรือไม่ หรือว่าจะเป็นกระแสแฟนบอลที่เคยหนุนหลังทีมอย่างไม่ย่อท้อ แฟนบอลที่เข้ามาชมเกมจนเต็มสนามยังจะมีให้เห็นกันอีกหรือไม่ ภาพเดิมๆ ที่วันแข่งขันบรรดาแข้งพัทลุง เอฟซี จะไล่ขย่มกดคู่แข่งตามเสียงเชียร์ที่กระหึ่มทั้งสนามยังคงมีอีกหรือไม่ ?

"ส.จ.บี" เกษมศักดิ์ เส้งสุ่น ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรงที่ขันอาสาเข้ามารับเผือกร้อนชิ้นนี้ไปเยียวยาดูแล ก็ได้แสดงความมั่นใจว่ากระแสความร้อนแรงของวงการฟุตบอลพัทลุงและความคลั่งไคล้ของแฟนบอลที่จะหลั่งไหลเข้าสนามจะยังคงมีให้เห็นแน่นอนในฤดูกาล 2013 เฉกเช่นยุครุ่งเรือง แม้ว่าวันเวลา ทีมงาน นักเตะ จะเกิดมีการเปลี่ยนแปลงเหมือนลมเปลี่ยนทิศไปแล้วก็ตาม

"ผมยังเชื่อมั่นในพลังศรัทธาของแฟนบอลชาวเมืองลุงที่มีต่อทีมฟุตบอลบ้านเกิดเมืองนอน ว่าพวกเขายังจะคงให้การสนับสนุนทีมอย่างแน่นอน เพียงแต่เราจะต้องเดินหน้าเตรียมความพร้อมของทีมให้ดีที่สุด และทำงานหนักกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดเท่านั้น ผมมั่นใจว่า แฟนบอลยังคงต้องการเห็นฟอร์มนักเตะของพัทลุง เอฟซี ในสนามอีกครั้ง ซึ่งถ้าผลงานดีทุกอย่างก็ไร้ปัญหา ผมไม่ห่วงเลยว่าจะไม่มีแฟนบอลเข้าสนามหรือชมเกมเฉกเช่นครั้งยุคที่เราเลื่อนชั้น ผมมั่นใจในฝีมือการทำงานของทีมงานทุกคน และมั่นใจในฝีเท้าของนักเตะภายในทีมทุกคนว่าเราทำได้ เราจะเรียกพลังศรัทธา ปลุกความรู้สึกของทุกคนกลับมาได้อีกหน ก็อยากจะให้ทุกคนคอยเป็นกำลังใจให้กับเราทุกคนด้วยอย่างเพิ่งมองผ่านกันไป ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์และให้โอกาสกับพวกเราทุกคนด้วยไม่ว่าจะเป็นทีมบริหาร ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และบรรดานักเตะที่เราเองก็พยายามเน้นเด็กท้องถิ่น เปิดโอกาสให้กับพวกเขาได้เข้ามาร่วมสานความสำเร็จอีกครั้ง"

น่าติดตามและน่าสนใจไม่น้อยว่า "อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี ในยุดผลัดใบแตกกิ่งก้านสาขาใหม่อีกหน จะมีผลงานที่สามารถเรียกหรือปลุกกระแสความคลั่งไคล้ของแฟนบอลชาวเมืองลุงให้กลับมาได้หรือไม่แค่ไหน...ซึ่งเวลาและโอกาสเท่านั้นที่จะตอบโจทย์นี้ได้...รอติดตาม

เจษ เมืองตรัง

ที่มา : www.siamsport.co.th
livescore
webboard
vdo clips
images