Friday, November 22, 2019

20120417-farid

เมื่อจะเอ่ยถึงตัวผู้เล่นที่มาเสริมทีมพัทลุง เอฟซี สู้ศึก ยามาฮ่า ลีกวัน ก็คงจะอดเอ่ยถึงชายผู้นี้ไม่ได้ เค้าคือ ฟาหริด หมาดโสะ ลูกหลานชาวกงหรา จ.พัทลุง ซึ่งปีนี้ขอกลับมาช่วยบ้านเกิด

ฟาหริด เผยว่า ปีนี้ดีใจมากที่ได้กลับมาเล่นให้บ้านเกิด เนื่องจากไปเล่นอยู่ต่างจังหวัดเสียนานตั้งแต่ไปคัดโควต้านักกีฬาที่ ม.รัตนบัณทิตมา ก็เล่นกีฬามหาลัย ได้แชมป์ ยูลีก 2 ปีติด พร้อมด้วยแชมป์ฟุตบอลกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 หัวหมากเกมส์ หลังจากนั้นก็เล่นอาร์แบ๊ค เอฟซี ดิวิชั่น 1 กรุงเทพคริสเตียน ดิวิชั่น 2 และปีล่าสุดก็ไปเล่นให้หาดใหญ่ เอฟซี แต่มาปีนี้ก็อยากกลับมาช่วยบ้านเกิด เลยมาทดสอบฝีเท้ากับทีมช่วงต้นซีซั่น ก็ดีใจที่โค้ชจุ่นได้เลือกตัวเองติด 25 ผู้เล่นพัทลุง เอฟซี ชุดสู้ศึก ยามาฮ่า ลีกวัน

พร้อมเล่นทุกตำแหน่งที่โค้ชสั่ง

ตอนอยู่หาดใหญ่ เอฟซี ก็เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับ แต่มาอยู่กับทีมพัทลุง โค้ชจุ่นก็จับทดลองกลางรุกบ้าง ริมเส้นบ้าง ซึ่งตอนแรกก็ยอมรับว่าปรับตัวลำบาก แต่ก็พยายามเล่นให้เข้าระบบตามที่โค้ชต้องการ หากโค้ชสั่งให้เล่นตำแหน่งไหน ก็พร้อมเสมอ

รับตื่นเต้นเปิดตัวเกมแรกในบ้านพบศรีราชา

หลังจากเกมพัทลุง เอฟซี นำ ศรีราชา เอฟซีอยู่ 2-0 ทำให้โค้ชจุ่น เรียกผมจากม้านั่งข้างสนาม โดยลงไปเล่นแทนพี่เน็ต ศิวะพงษ์ บอกตามตรงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสรับใช้ทีมบ้านเกิด ต่อหน้าแฟนบอลนับพัน ถึงแม้เกมจะจบด้วยผล 2-1 แต่ก็ยังเป็น 3 คะแนน กับชัยชนะอันมีค่าสำหรับเกมนัดแรกของผม

เป้าหมายพาทีมขึ้นหัวตาราง

เมื่อถามถึงเป้าหมายในปีนี้ ฟาหริดก็เผยว่า ใจจริงแล้ว อยากพาทีมพัทลุง เอฟซี ติดอันดับหัวตารางเพราะเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม รวมถึงโค้ชจุ่นและสต๊าฟ ทีมงานทั้งหมด มั่นใจว่าศักยภาพทีมสามารถสู้กับทีมในยามาฮ่า ลีกวันได้สบาย

สู้สุดใจเพื่อคนเมืองลุง

ในฐานะที่เป็นเด็กกงหรา ซึ่งถือเป็นชาวพัทลุง โดยกำเนิด ผมจะสู้เต็มที่ทั้งทางด้านการฝึกซ้อม และถ้ามีโอกาสได้ลงสนามก็จะเล่นเต็มที่ทุ่มเทเกินร้อยแน่นอน เพื่อคนพัทลุง ที่มาให้กำลังใจนับพัน ยังไงก็อย่าลืมมาร่วมเชียร์พัทลุง เอฟซีกันเยอะๆนะคครับ ไม่ใช้ผมคนเดียวที่จะสู้เพื่อคนเมืองลุง แต่พัทลุง เอฟซีจะร่วมใจสู้เพื่อคนเมืองลุง

กอล์ฟ ป่ายอม 
livescore
webboard
vdo clips
images