Friday, November 22, 2019

20120411-siwapong

แม้จะเริ่มเปิดฤดูกาลการแข่งขันได้เพียงไม่กี่นัดในฤดูกาลของปี 2012 แต่ทีมที่ต้องพูดถึงกันมากเหลือเกินในลีกพระรอง ณ เวลานี้คงไม่พ้นทีมอย่าง ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี

"เจ้าเน็ต" ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ จอมทัพ อีแอ่นเหินฟ้า ผมพร้อมสู้เพื่อสโมสรกับเป้าหมายใหม่ที่ใหญ่ขึ้น

ชื่อ - สกุล : ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์
วันเกิด : 22 กรกฎาคม พ.ศ.2528
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
สัญชาติ : ไทย
กีฬา : ฟุตบอล
ลีก/รายการ : ไทยลีก ดิวิชั่น 1
ทีม : พัทลุง เอฟซี

ประวัติหน้าที่การงาน

ที่สามารถทำผลงานและคว้าชัยได้ตั้งแต่แมตช์แรกของการแข่งขัน ซึ่งด้วยผลงานอันร้อนแรงอย่างนี้พวกเขานี้ได้รับอานิสงส์มาจากตัวผู้เล่นที่อดีตย้ายมาจากทีมบุรีรัมย์ เอฟซี เมื่อ 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาโชว์ฟอร์มและเป็นขวัญใจของชาวพัทลุง อย่างปัจจุบัน นั้นก็คือ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ จอมทัพของทีมนั้นเอง

''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ เกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2528 ณ ดินแดน ''ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย''  หรือ จ.ชลบุรี นั้นเอง ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้าสู่การเป็นนักเตะอาชีพครั้งแรก โดยเล่นให้กับสโมสรกรมศุลกากร ชุดที่โลดเล่นอยู่ในศึกไทยลีก ครั้งที่ 12 แต่ว่าผลงานในช่วงนั้นยังไม่ดีซึ่งทีมกรมศุลกากร ได้ตำแหน่งสุดท้ายของตาราง และตกชั้นลงมาเล่นในศึก ดิวิชั่น 1 ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายมาร่วมทีมสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ เอฟซี ในศึกดิวิชั่น 1 และทำผลงานทีมก็ไม่สู้ดีจนตกจากศึก ดิวิชั่น 1 สู่ดิวิชั่น 2 ก่อนที่ เจ้าตัวจะเดินทางเข้าไปร่วมทีมกับ ''นักรบกรุงศรี'' อยุธยา เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ ''โค้ชพงษ์'' สมพงษ์ วัฒนา และเจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้เจ้าตัวอยู่กับทีมอยุธยา เอฟซี ได้ไม่นาน เพราะทีมอย่างบุรีรัมย์ เอฟซี ในยุคนั้นจัดการคว้าตัวไปร่วมทีมในที่สุด ซึ่งในขณะนั้นเป็นการคว้าตัวเพื่อไปสู้ศึก เอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 ก่อนที่เจ้าตัวจะขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมบุรีรัมย์ เอฟซี จนสามารถพาทีมบุรีรัมย์ เอฟซี เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และสามารถคว้แชมป์ ดิวิชั่น 2 มาได้ในสมัยนั้น

ก่อนที่จะมีการผลัดใบเปลี่ยนทีมแบบยกชุด จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจย้ายตัวมาร่วมทีม ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ร่วมงานกับ ''โค้ชจุ่น'' อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่เคยร่วมงานกันที่บุรีรัมย์ เอฟซี และก็สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี ด้วยการพาทีมเป็น 1 ใน 4 ทีมที่สามารถเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึก ดิวิชั่น 1 ได้อย่างที่ทราบกัน

ซึ่งต้องบอกว่าในขณะนี้เป็นขวัญใจแฟนบอลชาวพัทลุงเป็นการถาวรไปแล้ว หลังเจ้าตัวเป็นคีย์แมนคนสำคัญที่พากองทัพอีแอ่นเหินฟ้า บินได้สูงอยู่อย่างปัจจุบัน โดยเฉพาะลูกตั้งเตะไม่ว่าจะ เป็นฟรีคิก หรือเตะมุม เจ้าตัวทำได้เป็นอย่างดี และเป็นจุดขายเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว และเป้าหมายในปีนี้ก็คือการนำทีมจบอันดับกลางตารางใน ศึกฟุตบอลยามฮ่า ลีกวัน ให้ได้นั้นเอง

''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ กล่าวว่า ''ตอนนี้ผมกำลังมีความสุขกับการรับใช้ต้นสังกัดอย่างพัทลุง เอฟซี และผมคิดว่าทีมพัทลุง เอฟซี ชุดนี้ มีดีพอที่จะสามารถทำผลงานอย่างที่สโมสรได้ตั้งความหวังเอาไว้ และผมก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมไปสู่เป้าหมายเหมือนอย่างที่เราช่วยกันจนสามารถเลื่อนชั้นมาได้ โดยจุดเด่นของทีมพัทลุง เอฟซี ชุดนี้คือความสัมพันธ์ในทีมและอยู่ด้วยกันอย่างพี่น้องมีระบบทีมเวิร์กที่ดี เชื่อว่าเราจะไม่มีทางต้องดิ้นรนหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน''

ต้องบอกว่าเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนสำหรับ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ที่ตั้งเป้าพาทีมเล่นในศึกยามาฮ่า ลีกวัน ในปีนี้ และต้องการให้ทีมทำผลงานให้จบอันดับกลางตารางให้ได้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ทีเดียวหลังจากนัดเปิดสนามที่ผ่านมาก็สามารถเก็บชัยได้ตั้งแต่นัดแรกแล้วที่ทำการแข่งขัน ถือว่าเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลกับทีมอย่างมากทีเดียวสำหรับ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ซึ่งเหมือนเป็นคนคอยขับเคลื่อนให้ทีมนั้นไปสู่เป้าหมาย ซึ่งจะเรียกได้ว่าในตอนนี้กองทัพ ''อีแอ่นเหินฟ้า'' มีทหารขุนพลเอกที่ชื่อ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ที่จะคอยนำทัพอีแอ่นสู่ความสำเร็จได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

คลาสต้อม

ที่มา : www.siamsport.co.th
livescore
webboard
vdo clips
images