Friday, November 22, 2019

20120402-kritsada

ออกสตาร์ตได้อย่างสวยหรูทีเดียวกับทีมอย่าง ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี น้องใหม่ของศึก ยามาฮ่า ลีก วัน ที่สามารถทำผลงานด้วยการคว้าชัยได้ 2 นัดติดต่อกันของการแข่งขันเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งด้วยผลงานอันร้อนแรงทำให้สามารถลบคำสบประมาทหักปากกาเซียนเกจิฯ ฟุตบอลศาสตร์ มาทั้งประเทศหลังถูกมองว่าจะกลายเป็นทีมที่จะตกชั้นกลับสู่ลีกฟุตบอลภูมิภาค ซึ่งสิ่งนี้ต้องชมนักเตะในทีมที่เล่นด้วยความมุ่งมั่นและโดดเด่น หนึ่งในนั้นมีทางด้านของ ''เจ้าป๋อ'' กฤษดา สาแก้ว ห้องเครื่องตัวสำคัญของทีมรวมอยู่ด้วย วันนี้จึงต้องการอยากให้รู้จักกับเด็กหนุ่มคนนี้มากขึ้น

ชื่อ - สกุล : กฤษดา สาแก้ว
ภูมิลำเนา : สุรินทร์
การแข่งขันไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ เท่าเสียงปรบมือหลังชัยชนะ

โดย ''เจ้าป๋อ'' กฤษดา สาแก้ว นั้นเป็นชาว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โดยเริ่มเอาเท้าสัมผัสลูกกลมๆ ที่เรียกว่าฟุตบอลครั้งแรกเมื่อตอนอายุ ประมาณ 7 ขวบ โดยเล่นกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้าน หลังจากนั้นเจ้าตัวก็เริ่มหลงใหลในกีฬาชนิดนี้ ทำให้เริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังทันที และก็ร่วมเข้าแข่งขันฟุตบอลระดับยุวชนในรายการต่างๆ ของ อ.ท่าตูม จนคว้าแชมป์มาครองได้อย่างมากมาย

จากนั้นไม่นานก็ก้าวขึ้นสู่นักเตะเยาวชนจังหวัดสุรินทร์ และร่วมสู้ศึกฟุตบอลรายการต่างๆมากมาย จนสามารถคว้าแชมป์และประสบความสำเร็จมาประดับบารมีตนเองได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคว้าแชมป์เยาวชน 15 ปี เขต 11 (อีสานใต้), แชมป์โค้ก คัพ ภาคอีสาน, รองชนะเลิศกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย (จ.ตรัง) ฯลฯ

ก่อนที่ช่วงก่อนจบมัธยมศึกษา ได้มีโครงการจากสโมสรลีดส์ ยูไนเต็ด เดินทางมาคัดเยาวชนไทยไปร่วมฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ซึ่ง ''เจ้าป๋อ'' ก็ได้เข้าร่วมคัดในรายการนี้ ซึ่งผลปรากฏว่า (ไม่ติด) แต่การมาคัดครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นนักเตะอาชีพ เพราะมีสตาฟฟ์โค้ชจากสโมสรทหารอากาศ อย่าง กัมปนาท อั้งสูงเนิน มองเห็นฟอร์มการเล่นก่อนที่จะคว้าตัวมาร่วมต้นสังกัด แต่เจ้าตัวยังเด็กเกินไปและไม่อาจช่วยทีมรอดพ้นจากการตกชั้นในไทยลีกครั้งที่ 8 ก่อนที่ในปีต่อมาเจ้าตัวจะย้ายมาร่วมทีมการบินไทย และก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ถ้วย ง ได้สำเร็จ และในปีต่อมาได้เข้ามาร่วม ร.ร.จ่าอากาศ และทีมก็ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ ด.2 ก่อนที่ปีถัดมาจะย้ายกลับคืนสู่การบินไทย อีกครั้ง และโลดเเล่นอยู่ในศึกดิวิชั่น 1 ก่อนที่จะโชว์ฟอร์มได้อย่างดี และได้กลับคืนสู่เวทีไทยลีกอีกครั้ง โดยย้ายมาร่วมทีมทีโอที ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งก็โชว์ผลงานได้เป็นอย่างดี

ก่อนที่เจ้าตัวจะต้องเดินทางกลับยังดินแดนอีสานใต้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าตัวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ จ.สุรินทร์ แต่เป็น จ.บุรีรัมย์ โดยเข้ามาร่วมทีมบุรีรัมย์ เอฟซี สู้ศึกฟุตบอล ดิวิชั่น 2 จนสามารถพาทีมเข้ามาเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ ก่อนที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอล ดิวิชั่น 2 มาครองในที่สุด ก่อนที่จะมีการผลัดใบเปลี่ยนทีมแบบยกชุด จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจย้ายตัวมาร่วมทีม ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ร่วมงานกับ ''โค้ชจุ่น'' อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่เคยร่วมงานกันที่บุรีรัมย์ เอฟซี และก็สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี ด้วยการพาทีมเป็น 1 ใน 4 ทีมที่สามารถเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึก ดิวิชั่น 1 ได้อย่างที่ทราบกัน

''เจ้าป๋อ'' กฤษดา สาแก้ว กล่าวว่า ''ดีใจที่มีส่วนช่วยทีมให้ออกสตาร์ตการแข่งขันของศึก ยามาฮ่า ลีก วัน ได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากทุกคนในทีมต่างมีความตั้งใจที่จะแสดงผลงานออกมา ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างมีความสุขกับผลงานปัจจุบันของทีม ซึ่งการได้อยู่กับทีมที่อบอุ่นและโค้ชผู้ฝึกสอนที่รู้ใจ ทำให้บรรยากาศการเป็นอยู่ในทีมจึงเต็มไปด้วยความยอดเยี่ยม ซึ่งผมรู้สึกดีทุกครั้งที่ช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะและเป็นส่วนหนึ่งให้แฟนบอลพัทลุง เอฟซี มีความสุข''

ถือว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับ ''เจ้าป๋อ'' กฤษดา สาแก้ว ปีกความเร็วสูงของทีม ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ที่ถือว่าเป็นกำลังสำคัญช่วยให้ทีมสามารถออกสตาร์ตการแข่งขันในศึกยามาฮ่า ลีก วัน ได้อย่างโดดเด่น ซึ่งหลังจากนี้คงต้องคอยติดตามกันว่าผลงานของพัทลุง เอฟซี จะสามารถทำออกมาได้ในระดับใด ซึ่งแฟนฟุตบอลคงต้องคอยเป็นกำลังใจช่วยเชียร์และส่งแรงใจกันต่อไป เพื่อเป็นอีกส่วนหนึ่งของความสำเร็จอีกขั้นนั่นเอง

คลาสต้อม

ที่มา : www.siamsport.co.th
livescore
webboard
vdo clips
images