Friday, November 15, 2019

20140531-ptfc-chumporn

''ขุนพลกรมหลวง'' ชุมพร เอฟซี ผลงานสะดุด ทำได้แค่บุกเจ๊า ''อีแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี 1-1 เก็บเพิ่ม 1 แต้ม ในการแข่งขัน ฟุตบอลในศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา

พัทลุง เอฟซี 1 - 1 ชุมพร เอฟซี

ที่สนาม อบจ. พัทลุง วันเสาร์ที่ 31 พ.ค. เวลา 18.00 น. เป็นการแข่งขันฟุตบอลในศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ โดยเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง "อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี ทีมอันดับ 12 ของตารางคะแนน เปิดบ้านพบกับ "ขุนพลกรมหลวง" ชุมพร เอฟซี ทีมอันดับ 5 ของตารางคะแนน

เริ่มเกมแข่งขัน สองทีมเปิดเกมแลกกันทันที โดยเป็นทางฝั่งเจ้าบ้าน พัทลุง เอฟซี ที่ครองเกมได้ดีกว่าเล็กน้อย และในนาทีที่ 30 ก็มาขยับสกอร์ออกนำไปก่อนจากจังหวะเตะมุมทางด้านกราบขวา ปาสซ่า ลาโก้ โฉบเข้ามาโหม่งที่เสาแรกก่อนที่ กฤษณพงษ์ บุรีภักดี ผู้รักษาประตู ของทีมเยือนจะออกมาตัดบอล ช่วยให้เจ้าบ้าน ออกนำ 1-0

เกมของทั้งสองทีมยังคงเปิดอย่างต่อเนื่องกระทั่งเข้าสู่นาทีที่ 45 ทีมเยือน ชุมพร เอฟซี ก็มาตามตีเสมอได้เป็นผลสำเร็จ จากการขึ้นเกมแดนกลาง ซี ยุน วอน ใช้ความเร็ว สปีดถึงบอลก่อน โจนาธาน อายีเต้ ก่อนที่จะกระดกต่อให้ บาเยมี บายีฮา โหม่งเข้าไป สกอร์ทั้งสองทีมกลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งเวลาแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งเวลาหลังรูปเกมของทั้งสองทีมก็ยังคงบุกกันอย่างสนุกเร้าใจเหมือนเช่นเคย และต่างฝ่ายต่างก็มีโอกาสลุ้นทำประตูด้วยกันทั้งสองทีม แต่จังหวะสุดท้ายทำได้แค่หวาดเสียวเท่านั้น

เกมดำเนินเข้าสู่นาทีที่ 89 ทีมเยือนมาเหลือผู้เล่น 10 คน จักรกฤษณ์ ตาลประสิทธิ์ ไปทำฟาลว์ใส่ทางด้าน ดิดิเย่ โซน่า กลายเป็นใบเหลืองที่สองต้องออกจากสนามไป

แต่ช่วงเวลาที่เหลือก็ไม่มีทีมไหนสามารถทำประตูได้ จบเกมการแข่งขันครบ 90 นาที พัทลุง เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ ชุมพร เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

วาทะโค้ช
ไพโรจน์ สง่าพล เฮดโค้ชของทีมเจ้าถิ่น กล่าวว่า : "เรามีโอกาสมากมายที่จะได้ประตู แต่จังหวะสุดท้ายไม่คมพอ เสียดายที่พลาด 3 แต้มในเกมนี้"
เฉลิมพล ก่อกิจเถกิงกูล กุนซือของทีมเยือน กล่าวว่า : "พัทลุงเริ่มต้นได้ดีกว่าเรา แต่ต้องชมเด็กด้วยที่สู้จนเราสามารถตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกม ซึ่ง 1 แต้มสำหรับการมาเยือนก็ถือว่าน่าพอใจ

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีมพร้อมคะแนนความสามารถ
พัทลุง เอฟซี : โจนาธาน อายีเต้ 6, สุทัจน์ อินเจริญ 6, ศราวุฒิ อักษรทอง 6.5, สมบุญ แสงสวัสดิ์ 6, ฉัตรระวี ทองแก้ว 6, วิศัลย์ แก้วถาวร 6, นัฐกร ขุนเจริญ 6, ดิดิเย่ โซน่า 6, สุทธิพงษ์ ไตรถิ่น 6, เฉลิมพร ดำเม็ง 6, ปาสซ่า ลาโก้ 6
ชุมพร เอฟซี : กฤษณพงษ์ บุรีภักดี 6, บาเยมี บายีฮา 6, จอนส์ เอลวิส 6, คริสเตียน ชุควู 6, ประเวช พงษ์พุทธา 6, ซี ยุน วอน 6, ศุภชัย มัยวงศ์ 6, วณิชชา อินญาวงศ์ 6, เชาวลิต รำเพยพัฒน์ 6, จักรกฤษณ์ ตาลประสิทธิ์ 5, ธนา ปุ่นประโคน 6

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : ศราวุฒิ อักษรทอง

ที่มา : www.siamsport.co.th
livescore
webboard
vdo clips
images